Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hàng nghìn trẻ em Hòa Bình

NDĐT – Ngày 24-6, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình), Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp Quỹ Tấm lòng Việt (Đài TH Việt Nam) và Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi trên địa bàn.

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hàng nghìn trẻ em Hòa Bình

Theo đó, tất cả trẻ nhỏ bị nghi mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám miễn phí và nhận tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt, đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, chương trình sẽ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật.

Đây là lần thứ hai chương trình “Trái tim cho em” đến với trẻ em nghèo tỉnh Hòa Bình. Trước đó, năm 2015, chương trình đã khám cho hơn 1.000 trẻ em trong tỉnh, phát hiện và hỗ trợ phẫu thuật cho gần 100 trẻ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim. Dự kiến trong đợt này, chương trình sẽ được tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em trong tỉnh tại hai địa điểm chính thuộc địa bàn huyện Tân Lạc và huyện Cao Phong, trong hai ngày 24 và ngày 25-6.

Theo lãnh đạo Viettel Hoà Bình, chương trình “Trái tim cho em” được khởi động từ năm 2008 và do Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN và Tập đoàn Viễn thông Quân đội sáng lập. Sau gần chín năm đi vào hoạt động, đã có gần 30 nghìn trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh, hơn 3.500 trẻ em ở các tỉnh miền núi được hỗ trợ hoàn toàn kinh phí phẫu thuật tim.

Đến nay, chương trình luôn nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cộng đồng xã hội, thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp… Qua đó, ngày càng nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội chữa trị kịp thời, có một trái tim mới để tiếp tục sống và vững bước vào đời.

TRẦN HẢO