Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em Hải Dương

Ngày 22/9, tại Trung tâm văn hóa huyện Thanh Miện (Hải Dương), Tỉnh đoàn Hải Dương, Viettel Hải Dương và Bệnh viện Việt Đức Hà Nội tổ chức khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ em trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức Hà Nội khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ em trên địa bàn.

Khám sàng lọc tim bẩm sinh là một trong trong những hoạt động của Chương trình “Trái tim cho em”, do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện từ năm 2008 đến nay.

Đây là lần thứ 13 hoạt động khám sàng lọc tim miễn phí được thực hiện tại Hải Dương. Theo đó, tất cả trẻ em ở huyện Thanh Miện dưới 16 tuổi có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh được khám và được tư vấn điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện Việt Đức. Với những trường hợp phát hiện bị mắc bệnh tim bẩm sinh, Viettel Hải Dương sẽ hướng dẫn hồ sơ để các cháu nhận được trợ giúp kinh phí phẫu thuât miễn phí từ chương trình.

Chỉ tính riêng từ năm 2011 đến nay, Chương trình “Trái tim cho em” đã giúp hơn 100.000 trẻ em tại 45 tỉnh thành được khám sàng lọc, phát hiện hơn 1.000 trường hợp trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, qua đó giúp tài trợ điều trị cứu sống nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có nhiều trường hợp ở Hải Dương.